Yoga để làm mát cơ thể

Yoga để làm mát cơ thể

Pranayama là gì?

Pranayama là những bài tập thở giúp xóa bỏ các chướng ngại vật lý và cảm xúc trong cơ thể bạn để giải phóng hơi thở và dòng chảy của prana-năng lượng cuộc sống. Thông qua thói quen pranayama thường xuyên và lâu dài, bạn có thể tích nạp năng lượng cho toàn bộ cơ thể!

Bài Tập Pranayama

Xin chào các bạn, chào mừng tới kênh Yoga With Amit. Tôi là Amit Namdev, hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn các bài tập sẽ giúp bạn chống trọi với những ngày hè nóng bức.

Ngồi với vị trí thoải mái, giư lưng thẳng, hoặc ngồi trên ghế, bất kỳ chỗ nào bạn thấy thoải mái, và chúng ta tập 1 bài cho bụng, đưa tay đặt vào bụng, khi bạn hít vào cơ bụng phồng lên, khi bạn thở ra cơ bụng xệp xuống, hít vào, thở ra, làm liên tục 5 lần,sau đó bỏ tay xuống và ngồi im trong vài giây, sau đó tập bài tập thở.

Đưa 1 tay giữ bụng, 1 tay giữ phần ngực, hít vào bụng sau đó hít vào ngực,thở ra bụng sau đó thở ra ở ngực, tiếp tục hít vào và thở ra, hít vào và thở ra, hít vào và thở ra, cứ thế tiếp tục, bỏ tay xuống và thoải mái trong vài giay.

Trong khoảng thời gian mùa hè nóng lực, bài tập này giúp cơ thể bạn bớt nóng hơn,thật tốt khi dùng quật hay điều hòa để giam bớt cái nóng nhưng với bài tập này giúp bạn cảm thấy bớt nóng từ trong cơ thể.

Bài tập tiếp theo, bạn đưa lưỡi ra như thế này, sau đó cuộn lưỡi,bạn hít vào khi cuộn lưỡi như thế này, sau đó đưa lưỡi vào nhắm mắt và từ từ thở ra bằng mũi, làm như tôi, đưa lưỡi ra và cuộn lại, hít vào, vào đưa lưỡi vào, thở ra bằng mũi, làm thêm lần nữa nào, rất tốt tôi đã bắt đàu cảm thấy mát trong cơ thể rồi, làm thêm lần nữa nào, nhắm mắt luôn giúp bạn tập trung. Các bạn có thể làm từ 5-10 lần thở.

Các bạn cươi và thở qua khe răng, làm thế này, bạn đưa đầu lưỡi lên chạm vào hàm răng trên, nhe răng ra và hít vào, sau đó đóng miệng lại và thở ra bằng mũi, như vậy bạn hít vào bằng khe răng khi lưỡi cuộn lên chạm vào hàm trên, và ngậm miệng lại thở ra bằng mũi, tiếp tục nào, hít vào, thở ra, tiếp tục lần nữa, các bạn khoảng 5-10 lần nhé, sau đó thả lỏng và ngồi yên trong vài giây.

Đó là 2 bài tập pranayama rất hiệu quả giúp làm mát cơ thể trong những ngày nóng bức, giúp cho bạn cả những lúc bạn thấy nóng giận. Các bạn hãy tập và cho tôi biết phản hồi nhé.Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại!

[youtube-subscriber channelID=UCYTjNDSbrdhAV2QkE2W-UTA layout=default subscribers=default]

%d bloggers like this: