Yoga for Spondylolisthesis In Vietnamese

Yoga for Spondylolisthesis In Vietnamese

Bệnh thoái hóa khớp là một tình trạng trong đó một xương ở lưng (xương sống) trượt dọc theo xương dưới nó. Nó thường xảy ra ở cột sống lưng dưới (vùng thắt lưng). Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến tủy sống hoặc rễ thần kinh bị bóp.

Làm thế nào để làm điều đó chi tiết:

[youtube-subscriber channelID=UCYTjNDSbrdhAV2QkE2W-UTA layout=full subscribers=default]

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn tới kênh Yoga With Amit. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn một số bài tập dành cho lưng (giúp chữa đau lưng).

Trước tiên nằm xuống bằng lưng, gập đầu gối, thắt chặt phần bụng, đẩy phẩn lưng xuống sàn và đẩy hông ra, giữ khoảng 5s và dừng lại, tiếp tực giữ 5s và dừng, làm liên tục khoảng 10 lần, dần dần giữ lâu hơn từ 10s-15s.

Chỉ cần nhẹ nhàng, từ từ, không cần cố gắng quá sẽ khiến bạn bị mệt, các cơ bị đau, động tác này giúp chỉnh cột sống vào trạng thái tốt nhất, với cách chuyển động cộng sống.

Bài tập tiếp theo, đưa chân trái lên, tay phải lên cao, sau đó đổi bên chân phải, tay trái lên cao, và đổi bên, cứ thế tiếp tục, bài tập này giúp cơ bụng va lưng khỏe hơn, nâng mỗi bên 10 lần, làm 3 vòng. Những lần đầu tập có thể bạn thấy khó tập, nhưng dần dần bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Bài tập tiếp theo, gập đầu gối và ôm đầu gối, bạn có thể ôm bằng cả cánh tay, nếu không được thì bạn có thể ôm bằng bàn tay, hoặc nếu bạn có vấn đề với đầu gối như bị đau đầu gối thì ôm phía đùi phía dưới đầu gối, từ từ đẩy đầu gối vào sát ngực, giữ trong khoảng 10s-15s, làm 3 lần như thế.

Bài tập cuối cùng, giờ chân phải lên, bãn sẽ cảm thấy sự giãn cơ ở chân, bạn chỉ cần làm từ từ và nhẹ nhàng, nếu bạn cảm thẩy khó chịu hoặc bị đau thì dừng lại ngay, không cần phải giơ chân lên 90 độ, giơ chân lên theo khả năng của bạn, vì mỗi người có sự căng cơ khác nhau, bạn giữ chân và từ từ kếo về phía trước, đổi bên, giơ chân trái lên và làm tương tự, làm với mỗi bên 3 lần.

Đó là các bài tập dành cho lưng, vi họng giúp các bạn với chứng đau lưng. Cảm ơn đã theo dõi video, hãy nhần nút Đăng ký để nhận được các video mới. Xin chào và hẹn gặp lại.

%d bloggers like this: